TIN NÓNG, Luật An Ninh Mạng Còn đáng sợ hơn dự luật đặc khu

SERVER VIPDOWNLOAD VIDEO
Ngay sau khi Quốc Hội Việt Nam bấm nút thông qua Luật An Ninh Mạng thì chiều ngày 12/6 sàn chứng khoán Việt Nam bị mất 3.6 tỷ đô la. Chuyện gì sẽ xảy ra từ đây đến ngày 1/1/2019 khi bộ luật này có hiệu lực?

Ý kiến và dự đoán những guy cơ mà Luật ANM có thể đem lại cho dân Việt Nam

Một nhóm gần 80 luật sư trong nước hôm 11/6 đã ký tên vào một bản kiến nghị, yêu cầu các đồng nghiệp của mình trong Quốc hội không "bấm nút" thông qua luật này vì lý do đạo luật có thể “dễ bị lợi dụng để xâm phạm các quyền con người”, “cản trở tiến bộ xã hội” và “kìm hãm phát triển kinh tế”, "gây hại cho nhà nước pháp quyền" và "phá vỡ nhiều cam kết quốc tế của Việt Nam".

Đại sứ quán Mỹ trước và sau ngày bộ luật này thông qua đều có văn bản bày tỏ sự lo ngại và thất vọng.

Đây là bộ luật bóp nghẹt tiếng nói phản biện trung thực và trao quyền cho bạo quyền.

Không có cơ chế giám sát chặt chẽ, "lực lương chuyên trách về an ninh mạng" mà kiến thức, trình độ cũng như đạo đức nghề nghiệp là điều mà công chúng không giám sát được được trao quyền hành gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên đó chỉ là mới khởi đầu.

Điều đáng lo nại hơn là với vời điều 26 khoản 2 điểm d: Chính phủ quy định cụ thể các loại thông tin phải lưu trữ tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ trên không gian mạng phải đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Khi các công ty Facebook, Google ra khỏi thị trường Việt nam do không chấp nhận các điều kiện theo Luật này thì chổ trống để lại được dành cho các công ty mạng của Trung Quốc vào thống trị Việt nam như chia sẻ của Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Huy Vũ tại Na- Uy với RFA: "Một mô hình hoạt động của các công ty Trung Quốc như Baidu, Tencent, Weibo sẽ được lắp vào để thay thế Facebook và Google tại Việt Nam. Họ vừa hợp tác với chính phủ Việt Nam, vừa hợp tác với chính phủ Trung Quốc. Chúng ta sẽ đối diện với một nguy cơ, một rủi ro rất cao, có thể là mất nước trong tương lai. Họ có thể tránh sự phản đối trực tiếp của người Việt Nam bằng cách mua những công ty của người Việt Nam. Họ dùng công nghệ Trung Quốc đưa ra những ứng dụng tương tự như của các công ty Âu Mỹ mà chúng ta đang dùng. Từ đó họ có thể nắm thông tin của người Việt Nam, kiểm soát thông tin của người Việt Nam, định hướng mạng xã hội của Việt Nam. Họ vừa hợp tác với chính phủ Việt Nam, vừa hợp tác với chính phủ Trung Quốc. Chúng ta sẽ đối diện với một nguy cơ, một rủi ro rất cao, có thể là mất nước trong tương lai.”


© Nguồn tin : TT
►Audio :
►Hình ảnh: Internet

Bán TV là kênh tin tức tổng hợp, nội dung được cập nhật liên tục 24h hàng ngày.

Nguyên tắc thông tin là khách quan, chính xác và cân bằng, mục đích để kết nối và chia sẻ. Để đảm bảo tính chính xác, thông tin được sử dụng từ 2 nguồn trở lên và không nhất thiết thể hiện quan điểm của Bán TV

Bán TV không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả và giữ quyền xóa các bình luận, đánh giá không phù hợp.

►Mong được mọi người ủng hộ và subscribe, xin chân thành cảm ơn quý vị, chúc quý vị và gia đình luôn bình an


➡️️ Đăng Ký Kênh: https://goo.gl/y4YhAX
Startseite - Pan-European-Fo, 18 X 7.5 +45 ヨコハマ 114.3 ホイール SA , Tiểu Sử & Hình Anh 118 Thánh Tử Đạo Việt , Trang Thánh Giuse - tinmung.,
Page:
Loading...

Related videos

Le Dung Vova quốc hội bù nhìn Việt Nam sẽ phải thu hồi luật ANM nếu ko muốn về thời đồ đá1:07:44Le Dung Vova quốc hội bù nhìn Việt Nam sẽ phải thu hồi luật ANM nếu ko muốn về thời đồ đádu hí3:40du híThành lập đặc khu, cho thuê đất 99 năm: Phải làm tổ để đón chim phượng hoàng54:24Thành lập đặc khu, cho thuê đất 99 năm: Phải làm tổ để đón chim phượng hoàngDự Luật SB895. Giảng Dạy Toàn Tiểu Bang Về Chiến Tranh Việt Nam -Nguoi Tỵ nạn Cộng Sản1:03:30Dự Luật SB895. Giảng Dạy Toàn Tiểu Bang Về Chiến Tranh Việt Nam -Nguoi Tỵ nạn Cộng SảnBiểu tình phản đối Luật đặc khu: Khi lòng yêu nước bị lợi dụng27:23Biểu tình phản đối Luật đặc khu: Khi lòng yêu nước bị lợi dụng[THUYẾT MINH] TÌNH YÊU KHÔNG CÓ LỖI, LỖI Ở BẠN THÂN | TẬP 1556:10[THUYẾT MINH] TÌNH YÊU KHÔNG CÓ LỖI, LỖI Ở BẠN THÂN | TẬP 15Người Trẻ lên tiếng dự luật an ninh mạng và chứng minh là rất tai hại cho người dân52:46Người Trẻ lên tiếng dự luật an ninh mạng và chứng minh là rất tai hại cho người dânQuốc Hội VN thông qua Luật An ninh Mạng – phản ứng, bình luận56:00Quốc Hội VN thông qua Luật An ninh Mạng – phản ứng, bình luậnTin Vui: Mỹ chính thức ra nghị quyết trừng phạt CSVN vì dự luật AN NINH MẠNG và ĐẶC KHU57:12Tin Vui: Mỹ chính thức ra nghị quyết trừng phạt CSVN vì dự luật AN NINH MẠNG và ĐẶC KHUTin Sáng 17/6, Will Nguyễn sẽ bị trục xuất khỏi VN vì áp lực từ Hoa Kỳ?22:32Tin Sáng 17/6, Will Nguyễn sẽ bị trục xuất khỏi VN vì áp lực từ Hoa Kỳ?Dân gốc Việt ở Bolsa biểu tình chống dự thảo luật Đặc Khu ở Việt Nam49:59Dân gốc Việt ở Bolsa biểu tình chống dự thảo luật Đặc Khu ở Việt NamDự luật An Ninh Mạng và Đặc Khu 99 Năm Bước Đồng Hoá Việt Nam Của Trung Cộng- Truong Quoc Huy52:50Dự luật An Ninh Mạng và Đặc Khu 99 Năm Bước Đồng Hoá Việt Nam Của Trung Cộng- Truong Quoc HuyTạm dừng luật đặc khu và sự yếu kém của các ông nghị gật trong quốc hội bù nhìn vịt cộng1:02:56Tạm dừng luật đặc khu và sự yếu kém của các ông nghị gật trong quốc hội bù nhìn vịt cộngĐặc khu - tạm dừng ... Luật an ninh mạng bàn cách hội nhập hay thụt lùi ?1:02:50Đặc khu - tạm dừng ... Luật an ninh mạng bàn cách hội nhập hay thụt lùi ?Chủ đề “99 + luật An ninh Mạng   biểu tình, Đình công bãi thị và quét sạch T3:59:46Chủ đề “99 + luật An ninh Mạng biểu tình, Đình công bãi thị và quét sạch T🔔 09-06-2018 :  Có Nên ' Chống Hay Không Chống ' Dự Luật Đặc Khu 99 Năm52:35🔔 09-06-2018 : Có Nên ' Chống Hay Không Chống ' Dự Luật Đặc Khu 99 NămBà Ngoại Trang Lê lên tiếng về luật an ninh mạng khiến nhiều đại biểu lặng câm16:26Bà Ngoại Trang Lê lên tiếng về luật an ninh mạng khiến nhiều đại biểu lặng câm1 - Dự luật an ninh mạng... 2 - Nguyễn Phú Trọng "xuống giá" cho thuê đất...57:521 - Dự luật an ninh mạng... 2 - Nguyễn Phú Trọng "xuống giá" cho thuê đất...Mỹ yêu cầu VN thay đổi dự luật "A.Ninh Mạng"@ NTN NEWS59:02Mỹ yêu cầu VN thay đổi dự luật "A.Ninh Mạng"@ NTN NEWSTỔNG BIỂU TÌNH, Ngày 17/6, người dân ở Hà Tĩnh xuống đường phản đối dự luật đặc khu23:35TỔNG BIỂU TÌNH, Ngày 17/6, người dân ở Hà Tĩnh xuống đường phản đối dự luật đặc khu
Loading...
Loading...
Loading...