HỌC CÁCH CHIA TAY TRONG VĂN MINH & VÀ TỬ TẾ ! Langmaster Careers

SERVER VIPDOWNLOAD VIDEO
HỌC CÁCH CHIA TAY TRONG VĂN MINH & VÀ TỬ TẾ !

Chia sẻ của Giám đốc nhân sự: Công sở cũng như một mối tình, hết yêu hết thấy tương lai thì chia tay, nhưng hãy đi trong văn minh và tử tế.

Không yêu nữa, không hợp nữa, không đi cùng nhau nữa thì chia tay lịch sự. Có gặp gỡ khắc có chia ly. Đừng nói xấu, đừng đổ lỗi. Lý do chia tay nên cụ thể.

Tôi tuyển rất nhiều nhân viên đủ các cấp bậc. Tuyển vị trí khó mấy rồi cũng tuyển được, chỉ là thời gian, người có năng lực người kém, người yếu đuối hay mạnh mẽ tôi gặp đủ.

Điều làm tôi rất thất vọng, là nhân viên cả cấp cao lẫn cấp thấp, đều rất ít người biết cách cư xử đẹp khi nghỉ việc, khi chia tay. Cuộc đời tôi đi làm rất lâu, ít khi gặp được người đàng hoàng chính trực, có trách nhiệm và biết cư xử khi nghỉ việc.

Giúp việc (lương 10 triệu/ tháng), cũng bịa lý do về quê nghỉ đột ngột, giám đốc cấp cao có 20 năm đi làm trong và ngoài nước (thu nhập 3 tỉ/ năm) cũng cư xử y hệt nhau, chán là bỏ đi, không thèm dọn dẹp gì. Không phải do trình độ văn hoá, xuất thân, kinh nghiệm, tuổi đời, cũng lại chả phải vì họ bị đối xử tệ hại.

Họ chả hề biết chia tay sao cho văn minh.

Tôi ghi ra đây những điều tâm niệm của mình mong rằng văn hoá chia tay (công việc, tình yêu, bạn bè) đều sẽ được coi trọng y như lễ đính hôn, thư mời tuyển dụng, hay nhận lời ai làm việc gì.

1. Chia tay là chuyện... bình thường trong đời. Không yêu nữa, không hợp nữa, không đi cùng nhau nữa thì chia tay lịch sự. Có gặp gỡ khắc có chia ly. Đừng nói xấu, đừng đổ lỗi. Lý do chia tay nên cụ thể.

"Năng lực em không kham được công việc này."

"Em không phù hợp văn hoá công ty."

"Em muốn làm chỗ oai hơn."

Nói thật dễ biết bao nhiêu. Đừng nghĩ mình nghỉ, công ty sẽ sập; nếu mình nghỉ, đừng nghĩ không có ai thay được mình. Nghĩ cho mình cũng nên nghĩ cho người khác, sao cho việc nghỉ ít ảnh hưởng nhất đến người khác.

2. Đừng nghỉ việc vì tiền. Hãy thử làm mọi việc, học thêm kỹ năng sao cho mình giỏi hơn, chủ động hơn, đương nhiên mình sẽ có thu nhập xứng đáng hơn. Hãy nghỉ việc vì hết gắn bó, hết yêu, hết thấy tương lai mình ở đây. Nghỉ việc để tìm việc lương cao hơn, bạn sẽ sớm thất vọng, vì chả có việc gì dễ mà lương cao cả.

3. Hãy gặp sếp, trò chuyện thẳng về lý do hoàn cảnh, bày tỏ sự lo ngại, mình có thể không tiếp tục công việc, ít nhất 2 tháng trước khi nghỉ, để người ta đủ thời gian tìm người thay. Đừng nói dối bịa ra lý do, đừng nghỉ đột ngột khi chưa có ai đảm nhiệm công việc, sự tử tế này sẽ mang cho bạn may mắn, tiếng tốt khi tìm công việc sau.

Hãy tận tâm làm việc đến ngày nào bạn còn nhận lương, và đừng nghĩ mình xin nghỉ rồi mình không cần làm việc tích cực nữa. Trừ khi bạn bị đối xử rất tệ, thì mới nên chọn cách viết mail xin nghỉ theo thời gian báo trước của luật, vốn rất ít ỏi.

Hãy nói chuyện, trước khi gửi mail. Hãy chuẩn bị việc bàn giao thật cẩn thận, chu đáo. Hãy hết lòng làm tròn trách nhiệm trước khi nghỉ. Bạn sẽ thấy mình nhẹ lòng khi ra đi.

4. Sếp bạn khi tuyển bạn vào làm việc, họ bỏ rất nhiều công sức , dành cho bạn nhiều hy vọng, giúp bạn tiến bộ. Đồng nghiệp bạn tử tế thân thiện, giúp đỡ bạn rất nhiều. Công ty giúp bạn có công việc lương thiện.

Hãy biết ơn cả những điều nhỏ bé, đừng coi là đương nhiên, đừng nói xấu đừng quay lưng bội bạc.

Bạn hãy chính trực, quân tử, khi chia tay. Đừng tham ít tiền hay đòi hỏi gì vô lý. Hãy để mọi người nhớ về mình với sự tôn trọng và quý mến kể cả khi bạn đã rời bỏ công việc.

5. Đừng gửi một email chào cả công ty, cảm ơn. Hãy gặp từng người quan trọng với bạn, để tạm biệt, đừng thông báo việc bạn nghỉ, khi sếp bạn chưa thông báo. Hãy vui vẻ đúng mực, đừng tỏ ra hả hê, nghỉ việc như trả thù cá nhân. Hãy mời vài người thân ăn một bữa chia tay, hay tặng họ một món quà nhỏ.

Bạn chắc sẽ có dịp gặp đồng nghiệp ở nơi khác, trân trọng mối quan hệ công việc, giúp bạn biết cách giữ liên lạc với đồng nghiệp cũ một cách chân thành.

6. Đừng bao giờ nhận một công việc vội vàng thiếu cân nhắc, để khó xử khi chia tay. Nhớ coi sếp có tử tế nhân hậu không. Hãy cư xử lịch thiệp lễ độ với sếp hơn cả cách sếp đối với bạn. Công việc nào cũng đầy áp lực, đừng nghĩ nghỉ việc là giải pháp.

Đừng nghỉ khi đang thử việc trừ khi cả hai không thể tiếp tục. Thời gian tối thiểu bạn xem có hợp một công việc không, trung bình là 6 tháng. Tốt nhất là đặt mục tiêu thời gian làm một công việc 2 năm, để học được cặn kẽ các năng lực của một công việc cụ thể. Nếu vượt qua 6 tháng đầu bạn sẽ trụ lại công việc được lâu.

7. Hãy chia tay khôn ngoan. Chia tay xong phải dứt điểm không nặng nề dây dưa, tránh cho nhau những hệ luỵ về sau. Gặp gỡ đẹp chả nói nên điều gì, chia tay đẹp làm nên nhân cách một người tử tế.

Mỗi khi gặp một nhân viên tìm việc tôi thường tự hỏi họ có biết chia tay sao cho lịch sự, từ chối sao cho đàng hoàng không. Dù thế tôi cũng vẫn nhầm như thường.

Tôi nghĩ do đạo đức, do giáo dục, mà chuyện chia tay sao cho đừng khinh, đừng ghét nhau, thật khó.

Tôi cần tuyển nhân viên có nhân cách, có tự trọng, biết chia tay văn minh.

1/bạn học 200 triệu tuổi
Tiểu Sử & Hình Anh 118 Thánh Tử Đạo Việt , chauthanh.giaoductayninh, OLSH | Our Lady of the Sacred Heart , Conserver, sécher, congeler et utiliser , Feliz 2017 – Hermandad del Refugio | , * Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia , www.concm., cadillac76., www.crapware.aidf., Administrador - americanscrew,
Page:
Tags:
Loading...

Related videos

8 Điều Để Bạn Trở Nên Tự Tin Hơn Bất Kỳ Ai7:018 Điều Để Bạn Trở Nên Tự Tin Hơn Bất Kỳ AiThì ra chị Ốc Thanh Vân là người "cưa cẩm" anh Trí Rùa | HTV LÀ VỢ PHẢI THẾ 219:01Thì ra chị Ốc Thanh Vân là người "cưa cẩm" anh Trí Rùa | HTV LÀ VỢ PHẢI THẾ 2SỐNG SÓT QUA CUỘC CHIA TAY | Chuyện yêu đương | Giang Ơi7:02SỐNG SÓT QUA CUỘC CHIA TAY | Chuyện yêu đương | Giang ƠiCách Ngủ Ít Mà Không Mệt21:56Cách Ngủ Ít Mà Không MệtTuyệt đối không hỏi người nước ngoài những câu hỏi này6:58Tuyệt đối không hỏi người nước ngoài những câu hỏi nàyTOP 8 NGÀNH HỌC HOT HIỆN NAY DỄ CÓ VIỆC LÀM, THU NHẬP CAO8:03TOP 8 NGÀNH HỌC HOT HIỆN NAY DỄ CÓ VIỆC LÀM, THU NHẬP CAOCách Vượt Qua Cơn Giận Trong 5 Phút22:25Cách Vượt Qua Cơn Giận Trong 5 PhútVTV3 Cafe sáng - Sinh viên mới ra trường nên tìm việc như thế nào ?14:28VTV3 Cafe sáng - Sinh viên mới ra trường nên tìm việc như thế nào ?3 sự thật "trần trụi" về Học Tiếng Anh mà bạn nên biết càng sớm càng tốt4:443 sự thật "trần trụi" về Học Tiếng Anh mà bạn nên biết càng sớm càng tốtThầy Hưng chia sẻ: NÊN NGHỈ VIỆC HAY Ở LẠI ? LÚC NÀO RA ĐI ?38:56Thầy Hưng chia sẻ: NÊN NGHỈ VIỆC HAY Ở LẠI ? LÚC NÀO RA ĐI ?Ra Mắt Nhà Người Yêu Nên Và Không Nên Làm Gì???3:38Ra Mắt Nhà Người Yêu Nên Và Không Nên Làm Gì???PEW MỜI COWSEP ĂN MÌ QUÃNG VIỆT NAM - RA HÀ NỘI GẶP ĐỘ MIXI  | DAILY VLOG 2910:55PEW MỜI COWSEP ĂN MÌ QUÃNG VIỆT NAM - RA HÀ NỘI GẶP ĐỘ MIXI | DAILY VLOG 29Bộ Mặt Thật Của Sinh Viên việt Khi Bất Ngờ Gặp "Tây" | Cứu Trợ tiếng anh3:41Bộ Mặt Thật Của Sinh Viên việt Khi Bất Ngờ Gặp "Tây" | Cứu Trợ tiếng anhKhoảnh khắc kỳ diệu - SỰ THA THỨ - Phim hoạt hình ► Phim hoạt hình hay nhất 20175:38Khoảnh khắc kỳ diệu - SỰ THA THỨ - Phim hoạt hình ► Phim hoạt hình hay nhất 2017HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH THÌ SẼ LÀM GÌ ĐỂ SỐNG8:07HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH THÌ SẼ LÀM GÌ ĐỂ SỐNGNhững điều Nên và Không Nên khi đi phỏng vấn4:05Những điều Nên và Không Nên khi đi phỏng vấnTại sao chúng ta dở tiếng Anh?9:38Tại sao chúng ta dở tiếng Anh?#3: 5 LÝ DO SINH VIÊN NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĐI LÀM THÊM6:49#3: 5 LÝ DO SINH VIÊN NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĐI LÀM THÊMTRƯỢT ĐẠI HỌC -- ĐỜI CÒN NHIỀU ĐƯỜNG [KỸ NĂNG ĐỐI DIỆN THẤT BẠI]13:18TRƯỢT ĐẠI HỌC -- ĐỜI CÒN NHIỀU ĐƯỜNG [KỸ NĂNG ĐỐI DIỆN THẤT BẠI]Kỹ năng thuyết trình - Cách vượt qua sự hồi hộp để chuẩn bị thuyết trình [Intro]5:29Kỹ năng thuyết trình - Cách vượt qua sự hồi hộp để chuẩn bị thuyết trình [Intro]
Loading...
Loading...
Loading...