HỌC CÁCH CHIA TAY TRONG VĂN MINH & VÀ TỬ TẾ ! Langmaster Careers

SERVER VIPDOWNLOAD VIDEO
HỌC CÁCH CHIA TAY TRONG VĂN MINH & VÀ TỬ TẾ !

Chia sẻ của Giám đốc nhân sự: Công sở cũng như một mối tình, hết yêu hết thấy tương lai thì chia tay, nhưng hãy đi trong văn minh và tử tế.

Không yêu nữa, không hợp nữa, không đi cùng nhau nữa thì chia tay lịch sự. Có gặp gỡ khắc có chia ly. Đừng nói xấu, đừng đổ lỗi. Lý do chia tay nên cụ thể.

Tôi tuyển rất nhiều nhân viên đủ các cấp bậc. Tuyển vị trí khó mấy rồi cũng tuyển được, chỉ là thời gian, người có năng lực người kém, người yếu đuối hay mạnh mẽ tôi gặp đủ.

Điều làm tôi rất thất vọng, là nhân viên cả cấp cao lẫn cấp thấp, đều rất ít người biết cách cư xử đẹp khi nghỉ việc, khi chia tay. Cuộc đời tôi đi làm rất lâu, ít khi gặp được người đàng hoàng chính trực, có trách nhiệm và biết cư xử khi nghỉ việc.

Giúp việc (lương 10 triệu/ tháng), cũng bịa lý do về quê nghỉ đột ngột, giám đốc cấp cao có 20 năm đi làm trong và ngoài nước (thu nhập 3 tỉ/ năm) cũng cư xử y hệt nhau, chán là bỏ đi, không thèm dọn dẹp gì. Không phải do trình độ văn hoá, xuất thân, kinh nghiệm, tuổi đời, cũng lại chả phải vì họ bị đối xử tệ hại.

Họ chả hề biết chia tay sao cho văn minh.

Tôi ghi ra đây những điều tâm niệm của mình mong rằng văn hoá chia tay (công việc, tình yêu, bạn bè) đều sẽ được coi trọng y như lễ đính hôn, thư mời tuyển dụng, hay nhận lời ai làm việc gì.

1. Chia tay là chuyện... bình thường trong đời. Không yêu nữa, không hợp nữa, không đi cùng nhau nữa thì chia tay lịch sự. Có gặp gỡ khắc có chia ly. Đừng nói xấu, đừng đổ lỗi. Lý do chia tay nên cụ thể.

"Năng lực em không kham được công việc này."

"Em không phù hợp văn hoá công ty."

"Em muốn làm chỗ oai hơn."

Nói thật dễ biết bao nhiêu. Đừng nghĩ mình nghỉ, công ty sẽ sập; nếu mình nghỉ, đừng nghĩ không có ai thay được mình. Nghĩ cho mình cũng nên nghĩ cho người khác, sao cho việc nghỉ ít ảnh hưởng nhất đến người khác.

2. Đừng nghỉ việc vì tiền. Hãy thử làm mọi việc, học thêm kỹ năng sao cho mình giỏi hơn, chủ động hơn, đương nhiên mình sẽ có thu nhập xứng đáng hơn. Hãy nghỉ việc vì hết gắn bó, hết yêu, hết thấy tương lai mình ở đây. Nghỉ việc để tìm việc lương cao hơn, bạn sẽ sớm thất vọng, vì chả có việc gì dễ mà lương cao cả.

3. Hãy gặp sếp, trò chuyện thẳng về lý do hoàn cảnh, bày tỏ sự lo ngại, mình có thể không tiếp tục công việc, ít nhất 2 tháng trước khi nghỉ, để người ta đủ thời gian tìm người thay. Đừng nói dối bịa ra lý do, đừng nghỉ đột ngột khi chưa có ai đảm nhiệm công việc, sự tử tế này sẽ mang cho bạn may mắn, tiếng tốt khi tìm công việc sau.

Hãy tận tâm làm việc đến ngày nào bạn còn nhận lương, và đừng nghĩ mình xin nghỉ rồi mình không cần làm việc tích cực nữa. Trừ khi bạn bị đối xử rất tệ, thì mới nên chọn cách viết mail xin nghỉ theo thời gian báo trước của luật, vốn rất ít ỏi.

Hãy nói chuyện, trước khi gửi mail. Hãy chuẩn bị việc bàn giao thật cẩn thận, chu đáo. Hãy hết lòng làm tròn trách nhiệm trước khi nghỉ. Bạn sẽ thấy mình nhẹ lòng khi ra đi.

4. Sếp bạn khi tuyển bạn vào làm việc, họ bỏ rất nhiều công sức , dành cho bạn nhiều hy vọng, giúp bạn tiến bộ. Đồng nghiệp bạn tử tế thân thiện, giúp đỡ bạn rất nhiều. Công ty giúp bạn có công việc lương thiện.

Hãy biết ơn cả những điều nhỏ bé, đừng coi là đương nhiên, đừng nói xấu đừng quay lưng bội bạc.

Bạn hãy chính trực, quân tử, khi chia tay. Đừng tham ít tiền hay đòi hỏi gì vô lý. Hãy để mọi người nhớ về mình với sự tôn trọng và quý mến kể cả khi bạn đã rời bỏ công việc.

5. Đừng gửi một email chào cả công ty, cảm ơn. Hãy gặp từng người quan trọng với bạn, để tạm biệt, đừng thông báo việc bạn nghỉ, khi sếp bạn chưa thông báo. Hãy vui vẻ đúng mực, đừng tỏ ra hả hê, nghỉ việc như trả thù cá nhân. Hãy mời vài người thân ăn một bữa chia tay, hay tặng họ một món quà nhỏ.

Bạn chắc sẽ có dịp gặp đồng nghiệp ở nơi khác, trân trọng mối quan hệ công việc, giúp bạn biết cách giữ liên lạc với đồng nghiệp cũ một cách chân thành.

6. Đừng bao giờ nhận một công việc vội vàng thiếu cân nhắc, để khó xử khi chia tay. Nhớ coi sếp có tử tế nhân hậu không. Hãy cư xử lịch thiệp lễ độ với sếp hơn cả cách sếp đối với bạn. Công việc nào cũng đầy áp lực, đừng nghĩ nghỉ việc là giải pháp.

Đừng nghỉ khi đang thử việc trừ khi cả hai không thể tiếp tục. Thời gian tối thiểu bạn xem có hợp một công việc không, trung bình là 6 tháng. Tốt nhất là đặt mục tiêu thời gian làm một công việc 2 năm, để học được cặn kẽ các năng lực của một công việc cụ thể. Nếu vượt qua 6 tháng đầu bạn sẽ trụ lại công việc được lâu.

7. Hãy chia tay khôn ngoan. Chia tay xong phải dứt điểm không nặng nề dây dưa, tránh cho nhau những hệ luỵ về sau. Gặp gỡ đẹp chả nói nên điều gì, chia tay đẹp làm nên nhân cách một người tử tế.

Mỗi khi gặp một nhân viên tìm việc tôi thường tự hỏi họ có biết chia tay sao cho lịch sự, từ chối sao cho đàng hoàng không. Dù thế tôi cũng vẫn nhầm như thường.

Tôi nghĩ do đạo đức, do giáo dục, mà chuyện chia tay sao cho đừng khinh, đừng ghét nhau, thật khó.

Tôi cần tuyển nhân viên có nhân cách, có tự trọng, biết chia tay văn minh.

1/bạn học 200 triệu tuổi
Forum.vuilen.com - Powered by vBulle, Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt mở lá»›p há» c , Tiểu Sử & Hình Anh 118 Thánh Tử Đạo Việt , chauthanh.giaoductayninh, Conserver, sécher, congeler et utiliser la menthe récoltée , Zara Pacific Fair - Style Me Yester, portals.jp.pr., www.crapware.aidf., Administrador - americanscrew, Компания ООО «НПО «ЭКОХИМПРИБОР» получила ,
Page: hac ca vert, hac calvert county, hac cabot public schools, hac calvert county public schools, hac carroll county, hac calvert login, hac calculator, hac cape, hac cauti, hac carrollk12, hac calvertnet, hac canada, hacca omaha, hac calvert county md, hac cape cod housing, hac cape cod, hac cabot school, hac cabot ar, hac carroll college, hac calvertnet k12 md us,
Tags:
Loading...

Related videos

Cách thoát khỏi cảm giác khổ đau, cô đơn, tổn thương khi bạn trai chia tay và có người||Bùi Hồng Vân16:59Cách thoát khỏi cảm giác khổ đau, cô đơn, tổn thương khi bạn trai chia tay và có người||Bùi Hồng VânNhân Viên " NGHĨ VIỆC " ??? - TS. LÊ THẨM DƯƠNG20:21Nhân Viên " NGHĨ VIỆC " ??? - TS. LÊ THẨM DƯƠNGĐã đến lúc học cách yêu thương chính mình | Cafe Radio7:24Đã đến lúc học cách yêu thương chính mình | Cafe RadioKỹ năng tự vệ, xử lý tình huống khi bị giật túi xách3:35Kỹ năng tự vệ, xử lý tình huống khi bị giật túi xáchCách giao tiếp với người yêu|  VĂN MINH CẢM XÚC3:04Cách giao tiếp với người yêu| VĂN MINH CẢM XÚCSai Người Sai Thời Điểm - Thanh Hưng Idol6:08Sai Người Sai Thời Điểm - Thanh Hưng Idol10 giây nhận ra ngay người nào số khổ cả đời – Xem tướng mạo đoán số phận con người2:0210 giây nhận ra ngay người nào số khổ cả đời – Xem tướng mạo đoán số phận con người8 câu nói tuyệt vời nhất trên thế giới2:188 câu nói tuyệt vời nhất trên thế giớiĐừng bao giờ coi thường người khác phần 311: Chỉ đơn giản bởi vì chúng ta là anh em! - Xem.vn6:59Đừng bao giờ coi thường người khác phần 311: Chỉ đơn giản bởi vì chúng ta là anh em! - Xem.vnLá Đơn Xin Thôi Việc Ngọt Ngào Nhất Việt Nam4:19Lá Đơn Xin Thôi Việc Ngọt Ngào Nhất Việt Nam20 Years of Hits in 5 Minutes - GREATEST HITS MASHUP | Nikita Afonso, Stephen Scaccia, Randy C5:1820 Years of Hits in 5 Minutes - GREATEST HITS MASHUP | Nikita Afonso, Stephen Scaccia, Randy CNên Làm Gì Để Không Quá Tổn Thương Khi Chia Tay ??? | Thiều Thanh Yến6:44Nên Làm Gì Để Không Quá Tổn Thương Khi Chia Tay ??? | Thiều Thanh YếnNGƯỜI HÃY QUÊN EM ĐI (PLEASE FORGET ME) | MỸ TÂM (Official MV)4:35NGƯỜI HÃY QUÊN EM ĐI (PLEASE FORGET ME) | MỸ TÂM (Official MV)Ca Vang Tình Yêu Chúa - Thu Hoài & Đỗ Anh Tuấn ( Thánh Ca Hay Nhất 2017 )5:59Ca Vang Tình Yêu Chúa - Thu Hoài & Đỗ Anh Tuấn ( Thánh Ca Hay Nhất 2017 )13 câu nói cấm kỵ trong ngày đầu tiên đi làm | Audio World2:5713 câu nói cấm kỵ trong ngày đầu tiên đi làm | Audio WorldSỐNG SÓT QUA CUỘC CHIA TAY | Chuyện yêu đương | Giang Ơi7:02SỐNG SÓT QUA CUỘC CHIA TAY | Chuyện yêu đương | Giang Ơi❤ PÁ KHOANG CẦU NỐI YÊU THƯƠNG - Cô gái thái có giọng hát tuyệt vời !!!5:14❤ PÁ KHOANG CẦU NỐI YÊU THƯƠNG - Cô gái thái có giọng hát tuyệt vời !!!Bị chửi ngu và cách ứng xử khi bị chửi | HatBuiNho7:01Bị chửi ngu và cách ứng xử khi bị chửi | HatBuiNhoCó Nên Chia Tay Khi Người Tình Ngày Càng Lạnh Nhạt - Trò Chuyện Đêm Khuya (Lý Thị Mai)59:47Có Nên Chia Tay Khi Người Tình Ngày Càng Lạnh Nhạt - Trò Chuyện Đêm Khuya (Lý Thị Mai)Sống Đẹp | Làm Người Nên Học Cách Im Lặng | Video Ý Nghĩa3:50Sống Đẹp | Làm Người Nên Học Cách Im Lặng | Video Ý Nghĩa
Loading...