Chấn Động : Đặc Khu bị hủy bỏ do không khả quan

SERVER VIPDOWNLOAD VIDEO
Đăng ký để nhận nhiều tin tức : https://bit.ly/2ltaFVh
TIẾN SĨ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, cho rằng dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt chắc chắn sẽ được thông qua nhưng khả năng thành công của mô hình đặc khu theo luật này sẽ là rất thấp.

Theo TIẾN SĨ Tự Anh, có 5 lý do khiến mô hình đặc khu của Việt Nam khó thành công.

Thứ nhất là chính sách nằm sau Luật đặc khu thiếu cơ sở thực tiễn. Một cách chính thống, Luật đặc khu nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối về “xây dựng một số đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt với thể chế vượt trội để tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy thuộc hệ thống chính trị”.

Nếu mục tiêu là “tạo cực tăng trưởng” thì với quy mô và tiềm năng của Phú Quốc, Bắc Vân Phong và Vân Đồn thì cả ba địa phương này đều không thể tạo ra đột biến lớn đến mức trở thành một cực tăng trưởng của đất nước

trong 10 – 20 năm tới, trừ phi phần còn lại của đất nước dậm chân tại chỗ. Mà nếu phần còn lại của quốc gia quả thực không phát triển thì cũng chẳng có cơ sở để các đặc khu thành công.

Nếu mục tiêu là tạo “thể chế vượt trội” để “thử nghiệm đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy” thì bài học từ mô hình khu kinh tế mở (bắt đầu với Chu Lai) từ 2003 cho thấy nếu không có sự thay đổi đồng bộ ở phạm vi quốc gia thì những sáng kiến của địa phương chắn sẽ sẽ bị bóp nghẹt bởi một mạng lưới chằng chịt các thể chế và quy định hiện hành vốn hoàn toàn không tương thích với “thể chế vượt trội”.

Hơn nữa, khả năng nhân rộng các “thử nghiệm đổi mới” này sẽ rất thấp, đơn giản là vì khoảng cách giữa những ưu đãi và thể chế của 3 đặc khu vô cùng “vượt trội” với phần còn lại của đất nước.
▶ TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
- Các thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau, có báo trong và ngoài nước.Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

- Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

▶Gửi thông báo và các vấn đề liên quan khác qua email của chúng tôi: [email protected] Trân trọng cảm ơn!
Việt Nam Ta,Chuyển động 24h,Tin ngày mới,Tin tức Việt Nam
#Việt Nam Ta,#Chuyển động 24h,#Tin ngày mới,#Tin tức Việt Nam
www.facebook.com, Anh Ä‘iá» u tiêm kích chặn trinh sát cÆ¡ Nga tại , Mỹ mua radar hiá» n Ä áº¡i của Ukraine bất , Máy chẩn Ä‘oán Porsche - ascom, LAUNCH - Máy chẩn Ä‘oán Ä‘a năng X-431 PRO , xét nghiệm chẩn Ä‘oán dị tật thai nhi. - , Sân Ä Ã¬nh - ChÆ¡i Chắn Pro, Phá» m Pro - Ä Ã¡nh chắn , Phòng không Arab Saudi là m 26 ngÆ°á» i bá» ,
Page:
Loading...

Related videos

Thủ tướng Phúc k.h.óc r.ò.ng khi đọc bức tâm thư của thầy cô sắp bị đuổi không rõ lý do ?14:33Thủ tướng Phúc k.h.óc r.ò.ng khi đọc bức tâm thư của thầy cô sắp bị đuổi không rõ lý do ?Tiểu sử tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những góc khuất sau ánh hào quang10:04Tiểu sử tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những góc khuất sau ánh hào quangVụ trưởng vụ Tiểu học xin từ chức không ủng hộ sách Giáo sư Đại ?16:22Vụ trưởng vụ Tiểu học xin từ chức không ủng hộ sách Giáo sư Đại ?[LIVESTREAM] BA TRỤ CỘT CỦA PHẬT TỬ TẠI GIA - TT. Thích Nhật TừLIVE[LIVESTREAM] BA TRỤ CỘT CỦA PHẬT TỬ TẠI GIA - TT. Thích Nhật Từ海峡论谈 完整版(2018年9月23日)LIVE海峡论谈 完整版(2018年9月23日)Tiết lộ sự thật về sự quy tien đột ngột của ch,ủ tị.ch nư/ớc16:10Tiết lộ sự thật về sự quy tien đột ngột của ch,ủ tị.ch nư/ớcLe quoc tang chu tich nuoc được tổ chức như thế nào khiến thế giới nể phục ?14:34Le quoc tang chu tich nuoc được tổ chức như thế nào khiến thế giới nể phục ?CỰC NÓNG🔴👉 Quân Đội phản đối Luật Đặc Khu: Toàn văn bài nói CHỐNG TQ của Trung tướng Tư lệnh QK723:47CỰC NÓNG🔴👉 Quân Đội phản đối Luật Đặc Khu: Toàn văn bài nói CHỐNG TQ của Trung tướng Tư lệnh QK7Tiết lộ những khúc mắc Ch.ủ tị.ch nư.ớc về với tổ tiên khiến ai cũng bỡ ngỡ12:09Tiết lộ những khúc mắc Ch.ủ tị.ch nư.ớc về với tổ tiên khiến ai cũng bỡ ngỡNguyễn Xuân Phúc sẽ huy động vàng trong dân bằng cách nào? Làm sao để giữ được tài sản24:38Nguyễn Xuân Phúc sẽ huy động vàng trong dân bằng cách nào? Làm sao để giữ được tài sảnBộ trưởng Nhạ đi.ên loạ.n vì cuộc chiến sách giáo khoa mới ?13:33Bộ trưởng Nhạ đi.ên loạ.n vì cuộc chiến sách giáo khoa mới ?Nguyên bộ trưởng bộ giáo dục yêu cầu xử lý Nhà xuất bản giáo dục12:52Nguyên bộ trưởng bộ giáo dục yêu cầu xử lý Nhà xuất bản giáo dụcĐặc Khu Kinh Tế: THUỘC ĐỊA KIỂU MỚI CỦA TRUNG QUỐC?21:46Đặc Khu Kinh Tế: THUỘC ĐỊA KIỂU MỚI CỦA TRUNG QUỐC?Tiết lộ ông Ng.uyễn H.ữu T.ín giúp ông V.ũ Nh.ôm thế nào khiến ai cũng điên đảo ?12:51Tiết lộ ông Ng.uyễn H.ữu T.ín giúp ông V.ũ Nh.ôm thế nào khiến ai cũng điên đảo ?kỳ lạ làm vợ chồng 12 năm mới biết là chị em ruột ở Bình Định bạn sẽ không tin nhưng có thật10:22kỳ lạ làm vợ chồng 12 năm mới biết là chị em ruột ở Bình Định bạn sẽ không tin nhưng có thậtBãi bỏ dự luật ĐẶC KHU thì chính quyền CSVN sẽ xử sao với TÌNH TRẠNG tại Vân Đồn Quảng Ninh?52:24Bãi bỏ dự luật ĐẶC KHU thì chính quyền CSVN sẽ xử sao với TÌNH TRẠNG tại Vân Đồn Quảng Ninh?Tiết lộ 2 v.ụ án th.am nh.ũ.ng lớn nhất Việt Nam mà bạn chưa biết11:11Tiết lộ 2 v.ụ án th.am nh.ũ.ng lớn nhất Việt Nam mà bạn chưa biếtBộ giáo dục yêu cầu ngừng sách công nghệ giáo dục của Giáo sư Đại để dùng sách cũ ?13:13Bộ giáo dục yêu cầu ngừng sách công nghệ giáo dục của Giáo sư Đại để dùng sách cũ ?Bộ giáo dục bất ngờ kiểm tra nhà xuất bản Giáo dục phát hiện sai phạm nghiêm trọng ?18:14Bộ giáo dục bất ngờ kiểm tra nhà xuất bản Giáo dục phát hiện sai phạm nghiêm trọng ?Lý do chủ tịch nước q.ua đ.ời khiến hàng triệu người nghẹn ngào ?14:55Lý do chủ tịch nước q.ua đ.ời khiến hàng triệu người nghẹn ngào ?
Loading...