Bk-Sống Tử Tế 03: ĐBQH Trương Trọng Nghĩa về 5 VIỆC CẦN LÀM...

SERVER VIPDOWNLOAD VIDEO
Bk-Sống Tử Tế 03: ĐBQH Trương Trọng Nghĩa về 5 VIỆC CẦN LÀM...
Trích bài phát biểu của ĐBQH Trương Trọng Nghĩa tại diễn đàn Quốc hội khoá XIII... về 5 VIỆC CẦN LÀM , tập trung vào Tuyên thệ CHỐNG THAM NHŨNG & Xác định BẠN - THÙ:
- Thứ nhất: phải làm cho đất nước là nơi đáng sống, người dân và người nước ngoài muốn đến, muốn ở lại, chứ không phải muốn ra đi.
- Thứ hai: phải bảo đảm cho người dân nếu chưa giàu thì cũng phải có tự do dân chủ, an toàn, an ninh, công bằng, công lý, được xã hội quan tâm, sống với nhau có tình nghĩa, có văn hóa, đạo đức tốt đẹp, làm cho người dân tự hào về người Việt Nam, nước Việt Nam, cho dù chúng ta còn nghèo và chưa phát triển;
- Thứ ba: trong phát triển kinh tế và tiêu dùng hàng ngày phải động viên 90 triệu đồng bào thắt lưng buộc bụng, cần cù siêng năng, thanh niên chăm học, chăm làm, bớt nhậu nhẹt, tiêu xài phung phí, người dân ủng hộ doanh nghiệp Việt Nam và ưu tiên dùng hàng Việt Nam, cho dù chưa bằng hàng ngoại. Cán bộ, công chức giảm bớt lãng phí và tuyên thệ không tham nhũng khi nhậm chức, và trước mắt cố gắng giảm bớt tham nhũng trong quan hệ với dân và doanh nghiệp.
- Thứ tư: phải tăng cường thực chất khối đại đoàn kết của 54 dân tộc, đoàn kết vùng miền, đoàn kết đồng bào trong, ngoài nước, hàn gắn các vết thương của quá khứ và không khoét thêm những vết thương mới.
- Thứ năm: xác định đúng bạn, thù. Phải lấy lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của người dân là mục tiêu cao nhất, nghĩa là phải xác định cho đúng ta, bạn, thù. “Ta là đồng bào 54 dân tộc Việt Nam đang sống ở Việt Nam và hải ngoại, ta là nhân dân ta. Bạn là những ai ủng hộ một nước Việt Nam độc lập, chủ quyền, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. “Còn thù là thế lực thù địch, đó là những thế lực cản trở đổi mới, cản trở phát triển, xâm hại lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân, làm cho nước ta suy yếu, lệ thuộc nước ngoài, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại an toàn, an ninh của đất nước”, ông Nghĩa phân tích. Theo ông, ngoài những thế lực thù địch ấy thì còn lại là ta và là bạn của ta, cho dù có sự khác biệt về phương pháp, về quan điểm và về nhận thức. Xác định không đúng ta, bạn, thù, có thể xảy ra tình hình thay vì thêm bạn, bớt thù thì lại thêm thù, bớt bạn, coi bạn là thù và coi thù là bạn, thay vì đánh vào địch thì lại đánh vào ta, thay vì tăng cường đại đoàn kết thì lại làm suy yếu đại đoàn kết dân tộc. “Tên Diên Hồng của hội trường này bắt nguồn từ một sự kiện lịch sử minh chứng cho một chân lý. Hàng ngàn năm qua dân tộc ta đã luôn phải chống lại những kẻ ngoại xâm đông và mạnh hơn mình, nhưng cuối cùng vẫn luôn luôn thắng lợi, bởi vì nuôi dưỡng và tập hợp được lòng yêu nước của toàn dân trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, đại biểu Nghĩa nói.

Kết thúc phát biểu, ông Nghĩa nhắc lại câu thơ có ý nghĩa lịch sử sâu xa của nhà thơ Tố Hữu, có điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện nay:“Nỏ thần chớ để sa tay giặc / Mất cả đất liền cả biển sâu”. “Nỏ thần của chúng ta chính là lòng yêu nước của hơn 90 triệu đồng bào hợp thành khối đại đoàn kết dân tộc, nhờ nó mà đất nước và dân tộc này đã tồn tại hơn 4.000 năm qua”, ông Nghĩa nói.
Nguồn: VTV 1 - Thời sự - 2016.

Page: bk songs youtube, book sangadhara by kalachakram narasimha, bk singh, bk singapore, bj sangria, bk songs download, bk singla, bk sunglasses, bk single stacker, bk song mp3, bk songs 2017, bk song hindi, bk songs lyrics, bk songs online, bk song weebly, bk single shot guns, bk singh indian army, bk singla acreages india, bk singla stnd constructions, bk song muskan aap ki baba, bk songs mp3 download, bk songs hindi hits,
Tags:BkHSE
Loading...

Related videos

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa tranh cãi nảy lửa với cả hội nghị cho thuê đất 99 năm đồng nghĩa Bán Nước11:58ĐBQH Trương Trọng Nghĩa tranh cãi nảy lửa với cả hội nghị cho thuê đất 99 năm đồng nghĩa Bán NướcĐB Trương Trọng Nghĩa phát biểu cực chất, không được cho TQ thuê đất 99 năm, biểu tình14:15ĐB Trương Trọng Nghĩa phát biểu cực chất, không được cho TQ thuê đất 99 năm, biểu tìnhTin Mới - PHÁT HIỆN "Ổ Tham Nhũng Lớn Nhất Ở Việt Nam" !11:53Tin Mới - PHÁT HIỆN "Ổ Tham Nhũng Lớn Nhất Ở Việt Nam" !QUỐC HỘI; ĐẶC KHU KINH TẾ: "ĐỪNG RƯỚC CƯỚP VÀO NHÀ" - Tổng hợp ý kiến về cho thuê đất 99 năm12:50QUỐC HỘI; ĐẶC KHU KINH TẾ: "ĐỪNG RƯỚC CƯỚP VÀO NHÀ" - Tổng hợp ý kiến về cho thuê đất 99 nămTranh cãi từ Quốc hội và Tuần Tin Tức1:33:26Tranh cãi từ Quốc hội và Tuần Tin TứcQuốc hội thảo luận về dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt - Tin Tức VTV246:27Quốc hội thảo luận về dự thảo luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt - Tin Tức VTV24༢༠༡༨།༩།༢༠ སྐབས་ ༡༦ སྤྱི་ལྷན་གྲོས་ཚོགས་ཚོགས་དུས་ ༦ ལས་ཉིན་ ༣ ཚོགས་ཐུན་ ༡LIVE༢༠༡༨།༩།༢༠ སྐབས་ ༡༦ སྤྱི་ལྷན་གྲོས་ཚོགས་ཚོགས་དུས་ ༦ ལས་ཉིན་ ༣ ཚོགས་ཐུན་ ༡Điểm báo: bỏ 1 nhưng lại thêm 10 - Tin Tức VTV242:40Điểm báo: bỏ 1 nhưng lại thêm 10 - Tin Tức VTV24Chất Vấn Quốc Hội - Kỳ Họp Thứ 5, Quốc Hội Khóa 14 (Sáng 05/6/2018)lBộ trưởng Lao động TBXH3:38:31Chất Vấn Quốc Hội - Kỳ Họp Thứ 5, Quốc Hội Khóa 14 (Sáng 05/6/2018)lBộ trưởng Lao động TBXHĐề nghị thí điểm 1 đặc khu thay vì làm đồng loạt cả 3 - - MỚI NHẤT (2018)5:10Đề nghị thí điểm 1 đặc khu thay vì làm đồng loạt cả 3 - - MỚI NHẤT (2018)Nóng nghị trường với phát biểu của Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa trong phiên thảo luận13:52Nóng nghị trường với phát biểu của Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa trong phiên thảo luận2018.9.20. (생방송) 진선미 여성가족부장관 후보자 인사청문회LIVE2018.9.20. (생방송) 진선미 여성가족부장관 후보자 인사청문회Việt Nam 2017: Từ ông 'Vũ Nhôm' đến những 'bộ tứ quyền lực'1:42:36Việt Nam 2017: Từ ông 'Vũ Nhôm' đến những 'bộ tứ quyền lực'(#1) Roblox: Những bí mật đỉnh trong Prison Life ít ai biết|Prison Life v2.0.220:10(#1) Roblox: Những bí mật đỉnh trong Prison Life ít ai biết|Prison Life v2.0.2Tuyên bố ‘ráng làm người tử tế’ của Thủ tướng Dũng4:06Tuyên bố ‘ráng làm người tử tế’ của Thủ tướng DũngTruyền hình trực tiếp chương trình kỳ họp thứ 5, quốc hội khoá xiv3:34:21Truyền hình trực tiếp chương trình kỳ họp thứ 5, quốc hội khoá xivHƯỚNG DẪN ĐẾN NƠI BÍ MẬT TRONG JAILBREAK | ROBLOX JAILBREAK2:32HƯỚNG DẪN ĐẾN NƠI BÍ MẬT TRONG JAILBREAK | ROBLOX JAILBREAKcách kiếm tiền nhanh nhất trong jailbreak10:00cách kiếm tiền nhanh nhất trong jailbreakRoblox | HƯỚNG DẪN NẠP ROBUX TRONG ROBLOX | KiA Phạm10:18Roblox | HƯỚNG DẪN NẠP ROBUX TRONG ROBLOX | KiA PhạmNhững phát ngôn ấn tượng tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV - Phần 110:10Những phát ngôn ấn tượng tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV - Phần 1
Loading...